Ngay cả khi sở hữu làn da siêu nhạy cảm, bạn vẫn dùng được “thần dược” retinol ngon ơ nếu biết 5 tips sau

Nếu quan tâm đến chuyện làm đẹp thì chắc hẳn, chị em đều biết retinol được coi là “thuốc tiên” đối với làn da. Trước mắt, thành phần này sẽ giúp cải tổ ngoạn mục làn da từ sần sùi, lấm tấm những mụn và nốt thâm thành mịn mướt. Còn về lâu dài, retinol sẽ ngăn chặn và xóa mờ những dấu hiệu tuổi tác như: Nếp nhăn, đốm nâu, da chảy xệ ngay từ trong “trứng nước”. Những thay đổi mà retinol mang đến cho làn da quả thực rất thần kỳ, nhưng kèm theo đó, da bạn dễ phải chịu những phản ứng phụ không mong muốn như: bong tróc, đẩy mụn nghiêm trọng hay mẩn đỏ, căng rát… Đặc biệt là đối với nhiều nàng sở hữu làn da nhạy cảm, tác động của retinol lên da mặt bị coi là quá sức chịu đựng, khiến họ chẳng dám “liều mình” dùng thử. Tuy nhiên, nếu áp dụng 5 tips dưới đây thì ngay cả những nàng sở hữu làn da nhạy cảm nhất cũng có thể dùng retinol “ngon ơ”. Nếu quan tâm đến chuyện làm đẹp thì chắc hẳn, chị em đều biết retinol được coi là “thuốc tiên” đối với làn da. Trước mắt, thành phần này sẽ giúp cải tổ ngoạn mục làn da từ sần sùi, lấm tấm những mụn và nốt thâm thành mịn mướt. Còn về lâu dài, retinol sẽ ngăn chặn và xóa mờ những dấu hiệu tuổi tác như: Nếp nhăn, đốm nâu, da chảy xệ ngay từ trong “trứng nước”. Những thay đổi mà retinol mang đến cho làn da quả thực rất thần kỳ, nhưng kèm theo đó, da bạn dễ phải chịu những phản ứng phụ không mong muốn như: bong tróc, đẩy mụn nghiêm trọng hay mẩn đỏ, căng rát… Đặc biệt là đối với nhiều nàng sở hữu làn da nhạy cảm, tác động của retinol lên da mặt bị coi là quá sức chịu đựng, khiến họ chẳng dám “liều mình” dùng thử. Tuy nhiên, nếu áp dụng 5 tips dưới đây thì ngay cả những nàng sở hữu làn da nhạy cảm nhất cũng có thể dùng retinol “ngon ơ”. 1. Dùng sản phẩm retinol có thêm 1 trong 2 thành phần sau Hiện tại trên thị trường, có kha khá những sản phẩm retinol chứa thêm thành phần Niacinamide hoặc Ceramide, và theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Sam Bunting: “Niacinamide sẽ giúp làn da của bạn hai điều: Kích thích sản sinh ceramide – yếu tố cần thiết để củng cố lớp biểu bì, giúp làn da trở nên khỏe mạnh hơn, và làm dịu đi những dấu hiệu kích ứng”. Trong trường hợp, bạn không tìm mua được những sản phẩm retinol có thêm hai thành phần trên, hãy sắm cho mình 1 lọ kem dưỡng ẩm chứa Niacinamide hoặc Ceramide và thoa ngay sau khi dùng retinol, thao tác đơn giản này sẽ làm dịu da nhanh chóng, tránh tình trạng da bị bong tróc, kích ứng. 2. Bắt đầu với tần suất vừa phải
Đối với làn da nhạy cảm, “chìa khóa” để kết thân với retinol chính là bắt đầu với tần suất vừa phải, thay vì sử dụng dồn dập mỗi ngày. Theo bác sĩ da liễu Emma Wedgeworth tại London, Anh: “Bạn cần lắng nghe làn da và kết hợp thật khéo với những sản phẩm khác. Đặc biệt là với làn da nhạy cảm thì thời gian đầu chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần, mix cùng với loại kem dưỡng ẩm mà bạn yêu thích. Sau đó 2 tuần, nếu làn da của bạn đã ổn định thì có thể tăng dần tần suất đến khi dùng được retinol hằng ngày”.
Nếu quan tâm đến chuyện làm đẹp thì chắc hẳn, chị em đều biết retinol được coi là “thuốc tiên” đối với làn da. Trước mắt, thành phần này sẽ giúp cải tổ ngoạn mục làn da từ sần sùi, lấm tấm những mụn và nốt thâm thành mịn mướt. Còn về lâu dài, retinol sẽ ngăn chặn và xóa mờ những dấu hiệu tuổi tác như: Nếp nhăn, đốm nâu, da chảy xệ ngay từ trong “trứng nước”. Những thay đổi mà retinol mang đến cho làn da quả thực rất thần kỳ, nhưng kèm theo đó, da bạn dễ phải chịu những phản ứng phụ không mong muốn như: bong tróc, đẩy mụn nghiêm trọng hay mẩn đỏ, căng rát… Đặc biệt là đối với nhiều nàng sở hữu làn da nhạy cảm, tác động của retinol lên da mặt bị coi là quá sức chịu đựng, khiến họ chẳng dám “liều mình” dùng thử. Tuy nhiên, nếu áp dụng 5 tips dưới đây thì ngay cả những nàng sở hữu làn da nhạy cảm nhất cũng có thể dùng retinol “ngon ơ”. 1. Dùng sản phẩm retinol có thêm 1 trong 2 thành phần sau Hiện tại trên thị trường, có kha khá những sản phẩm retinol chứa thêm thành phần Niacinamide hoặc Ceramide, và theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Sam Bunting: “Niacinamide sẽ giúp làn da của bạn hai điều: Kích thích sản sinh ceramide – yếu tố cần thiết để củng cố lớp biểu bì, giúp làn da trở nên khỏe mạnh hơn, và làm dịu đi những dấu hiệu kích ứng”. Trong trường hợp, bạn không tìm mua được những sản phẩm retinol có thêm hai thành phần trên, hãy sắm cho mình 1 lọ kem dưỡng ẩm chứa Niacinamide hoặc Ceramide và thoa ngay sau khi dùng retinol, thao tác đơn giản này sẽ làm dịu da nhanh chóng, tránh tình trạng da bị bong tróc, kích ứng.
2. Bắt đầu với tần suất vừa phải
Đối với làn da nhạy cảm, “chìa khóa” để kết thân với retinol chính là bắt đầu với tần suất vừa phải, thay vì sử dụng dồn dập mỗi ngày. Theo bác sĩ da liễu Emma Wedgeworth tại London, Anh: “Bạn cần lắng nghe làn da và kết hợp thật khéo với những sản phẩm khác. Đặc biệt là với làn da nhạy cảm thì thời gian đầu chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần, mix cùng với loại kem dưỡng ẩm mà bạn yêu thích. Sau đó 2 tuần, nếu làn da của bạn đã ổn định thì có thể tăng dần tần suất đến khi dùng được retinol hằng ngày”.
3. Không dùng retinol cùng lúc với những sản phẩm chứa thành phần hoạt tính mạnh Nếu bạn có ý định dùng retinol vào buổi tối hôm nay, hãy để làn da tránh hoàn toàn khỏi những sản phẩm nặng đô như: sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh, toner chứa acid hay sản phẩm tẩy da chết. Bằng không, làn da rất dễ phải đối mặt với tình trạng kích ứng nghiêm trọng. 4. Thay đổi thứ tự một chút Lẽ thường tình, bạn sẽ được khuyên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi dùng retinol để tránh những biểu hiện kích ứng. Điều này hoàn toàn đúng nhưng trong trường hợp da bạn quá nhạy cảm, bác sĩ da liễu Bunting có lời khuyên rằng: “Hãy thoa kem dưỡng ẩm trước retinol” và kem dưỡng sẽ tạo một lớp màng ẩm, giúp xoa dịu làn da nhạy cảm của bạn hiệu quả hơn, những phản ứng phụ như: da bong tróc, mẩn đỏ, căng rát cũng khó xảy ra. 5. Biết dừng đúng lúc và cho làn da thời gian nghỉ ngơi Bạn sẽ nhận thấy, việc dùng retinol là quá sức chịu đựng đối với làn da nếu những dấu hiệu như: mẩn đỏ, khô căng và bong tróc xuất hiện liên tục; hay có cảm giác châm chích khi dùng các sản phẩm khác. Và bác sĩ Bunting cho rằng: “Tất cả báo hiệu cho bạn đã đến lúc phải tạm dừng sử dụng retinol, để cho làn da thời gian phục hồi và chỉ dùng trở lại khi da đã thực sự ổn định. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ giãn cách tần suất dùng retinol nếu có ý định tái dùng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *