Tại sao nên bổ sung collagen từ 25 tuổi ( phần 2)

Bổ sung collagen bằng cách nào?

Bổ sung collagen giờ được mọi người chia sẻ rất nhiều cách, mỗi người lựa chọn cho mình một cách bổ sung riêng và phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số cách bổ sung collagen cho cơ thể như:
• Bổ sung Collagen bằng cách tiêm trực tiếp:Tiêm trực tiếp collagen là một hình thức đang rất qphổ biến hiện nay, đối với những người thiếu collagen tầm trọng và nôn nóng muốn bổ sung collagen gấp, nên họ thường chọn cách tiêm collagen trực tiếp lên da. Mặc dù đây là phương pháp bổ sung tốt, nhưng có ảnh hưởng đến các vùng khác như: vùng tiêm để lại dấu vết, hoặc có thể bị thâm tím do da quá nhạy cảm…
• Bổ sung collagen bằng cách dùng mỹ phẩm collagen: đây được xem là cách phổ biến, bởi dùng kem, mặt nạ collagen dường như là thói quen của mọi người, nên việc dùng mỹ phẩm collagen thường được lựa chọn nhiều hơn hẳn. Tuy nhiên, với cách này chỉ giúp làm đẹp da bên ngoài, khó có thể thẩm thấu vào trong cơ thể.
• Collagen dạng uống: trên thị trường có rất nhiều loại dạng Collagen như: dạng nước, dạng bột, dạng viên, nhưng ngta vẫn lựa chọn dạng viên thuốc uống nhiều nhất, đây là cách có thể giúp collagen vào cơ thể và thẩm thấu đến các bộ phận khác nhanh chóng hơn.
• Thực phẩm chứa collagen: đó là những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, những thực phẩm đó giúp hỗ trợ bổ sung lượng Collagen. Vì thế, mọi người nên lựa chọn thực phẩm nào có chứa thành phần hoặc có khả năng sản sinh ra collagen để bổ sung trong các bữa ăn gia đình. Uống nhiều collagen có tốt không?
• Uống nhiều collagen có tốt không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
• Việc uống nhiều collagen có tốt không? Theo các chuyên gia, lượng collagen được sử dụng hợp lý là từ 1-2 viên mỗi ngày, thường sử dụng vào lúc trước khi ăn 30 phút hoặc buổi tối trước khi đi ngủ trong thời gian 3 tháng. Sau 1 liệu trình, nên ngưng uống collagen 1-2 tháng rối mới tiếp tục sử dụng lại. thực hiện như vậy, sẽ khiến dưỡng chất collagen hấp thu dần vào cơ thể và có thể phát huy hiệu quả các tác dụng một cách tối ưu nhất. Trong khi việc sử dụng quá nhiều collagen trong một thời gian dài lại có thể khiến việc hấp thu dưỡng chất trở nên quá tải, chẳng những không có tác dụng tốt hơn mà còn phí công sức và tiền bạc.
Phụ nữ độ tuổi từ 25: uống collagen 5.000 trở lên (uống hàng ngày liên tục trong 3 tháng, sau đó ngưng 3 tháng).
Phụ nữ độ tuổi từ 30: uống collagen liên tục trong 3 tháng, ngưng 1 tháng.
Phụ nữ từ 40 tuổi: uống liên tục hàng ngày.

Giải pháp một số thắc mắc về cách uống collagen đúng cách của chị em

Collagen có sử dụng được cho người đang mang thai và cho con bú không?

Việc bổ sung colagen tự nhiên, collagen peptide không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ. Để đảm bảo chất lượng sữa mẹ, bạn nên thực hiệncách uống collagen đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để kết hợp cùng với chế độ ăn da dạng đầy đủ chất chất dinh dưỡng, uống đủ nước..

Cách dùng collagenn dạng bột đúng cách không gây tăng cân?

Lời khuyên cho cách sử dụng viên uống collagen nói chung và các loại mỹ phẩm collagen khác nói riêng, loại collagen phù hợp với lượng calo thấp. Bạn có thể đọc kỹ năng lượng hiển thị là kilocalo trên các sản phẩm collagen để lực chọn cho mình loại mỹ phẩm collagen hoặc thực phẩm chức năng chứa collagen tốt nhất, tránh tăng cân

Sử dụng collagen bị mụn?

Sử dụng Collagen hoàn toàn không gây ra tình trạng nổi mụn. Nếu như bạn xuất hiện mụn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân, thường chủ yếu là do nội tiết tố da thay đổi, sừng hóa ở cổ nang lông và sự phát triển của các vi khuẩn trên da P.acnes trên da gây nên tình trạng mụn. Điều này không do ảnh hưởng của các loại viên uống bổ sung collagen nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *